HLV Gong Oh Kyun chia tay ĐT U23 Việt Nam

HLV Gong Oh Kyun chia tay ĐT U23 Việt Nam

VFF vừa xác nhận đã kết thúc hợp đồng sớm với HLV Gong Oh Kyun (người Hàn Quốc) và nhà cầm quân này cùng ê kíp của mình sẽ không tiếp tục dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2023. HLV Gong Oh Kyun chia tay ĐT U23 Việt Nam

Trong thông báo mới nhất của VFF cho biết: “Trên cơ sở định hướng của thường trực ban chấp hành về công tác tuyển chọn HLV trưởng cho ĐTQG và U23 Việt Nam, VFF và đại diện của HLV Gong Oh Kyun đã trao đổi thẳng thắng về các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố và căn cứ vào kế hoạch của hai bên, VFF quyết định không tiếp tục hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun”.

HLV Gong Oh Kyun là cựu tuyển thủ Hàn Quốc, học trò cũ của HLV Park Hang Seo ở CLB Gyeongnam và cựu trợ lý của HLV Shin Tae Yong ở U20 Indonesia. Ông Gong Oh Kyun được HLV Park tiến cử lên VFF thay mình dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31. Hợp đồng của HLV Gong với VFF ký từ tháng 3/2022, có thời hạn 1 năm. Việc Asian Games 19-2022 bị lùi lịch làm ảnh hưởng đến kế hoạch của cả HLV Gong lẫn VFF. Sau khi đàm phán, đôi bên quyết định kết thúc hợp tác.

HLV Gong Oh Kyun chỉ mới có một giải đấu với U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2022 khi cùng các học trò giành vé vào tứ kết. ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Gong đã thể hiện lối chơi khá tươi mới. Trước đó, ông Park Hang Seo cũng xác nhận việc chia tay đội tuyển sau AFF Cup 2022. Như vậy năm 2022 có thể là năm cuối cùng của kỷ nguyên HLV Hàn Quốc ở các cấp đội tuyển Việt Nam.

Tiền vệ Henri Saivet: Quang Hải đã bắt đầu nói tiếng Pháp và thi đấu ngày càng tốt hơn

Tin liên quan