HLV Pau FC đặt mục tiêu cùng Quang Hải dự UEFA Champions League trong 3, 4 năm nữa

HLV Pau FC đặt mục tiêu cùng Quang Hải dự UEFA Champions League trong 3, 4 năm nữa

HLV Didier Tholot của Pau FC chia sẻ ông muốn được cùng Quang Hải dự UEFA Champions League trong 3, 4 năm nữa. HLV Pau FC đặt mục tiêu cùng Quang Hải dự UEFA Champions League trong 3, 4 năm nữa

Vào lúc 19h30 ngày 30/6 (theo giờ Việt Nam), buổi họp báo ra mắt tân binh của Pau FC đã diễn ra. Sự chú ý được dành cho Nguyễn Quang Hải, cầu thủ của Việt Nam vừa ký hợp đồng 2 năm (có thể gia hạn thêm 1 năm) với Pau FC.

Phát biểu trong buổi ra mắt, HLV Dider Tholot của Pau FC đánh giá cao Quang Hải. Ông còn hóm hỉnh nói: “Trong 3,4 năm nữa, tôi muốn được cùng Quang Hải thi đấu tại UEFA Champions League”. Ông nhấn mạnh:Chúng tôi không làm thế vì marketing hay để tạo sức hút. Với tôi, Quang Hải chơi bóng giống tiền vệ Mathieu Valbuena thời trẻ, chứ không giống Lionel Messi. Quang Hải là người sẽ tạo ra khoảnh khắc đưaPau FC đến chiến thắng".

Về phần mình, trước câu hỏi của một phóng viên Việt Nam thường trú ở Phápvề cuộc sống và điều kiện khí hậu tại Pau, Quang Hải vui vẻ trả lời: “Khi quyết định thay đổi, tôi hiểu sẽ phải làm quen với môi trường mới với những thử thách mới. Hiện tại, tôi thấy Pau là môi trường phù hợp nhất với bản thân mình để phát triển khả năng hơn nữa. Tôi không đến đây ngoài mục đích được chơi bóng và phát triển bản thân mình.

HLV Pau FC muốn cùng Quang Hải dự UEFA Champions League - Ảnh: Chụp màn hình từ video Sy Tuan Nguyen

Về thời tiết, tôi tin đây không phải là vấn đề quá lớn. Ở Việt Nam, tôi nhận được rất nhiều tình cảm và sự chú ý của người hâm mộ. Còn cuộc sống ở Pau hiện giờ rất yên bình. Nhờ vậy, tôi sẽ tập trung tối đa vào bóng đá để phát triển thật tốt. Con người ở Pau cũng rất thân thiện. Tôi tin mình sẽ dễ hòa nhập với cuộc sống và nỗ lực thể hiện mình trên sân cỏ”.

Quang Hải đã có buổi tập đầu tiên cùng Pau FC vào chiều nay (theo giờ địa phương). Theo kế hoạch, Pau FC sẽ lên đường đến Saint-Paul-les-Dax tập huấn vào ngày 3/7 tới. Đến ngày 8/7, đội bóng này sẽ đá giao hữu với một đối thủ chưa xác định tại đây.Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, Quang Hải hoàn toàn có thể ra mắt Pau FC ngay trong trận đấu này. Trước khi sang Pháp, cựu tiền vệ CLB Hà Nội đã tập nhờ CLB Cần Thơ để duy trì thể trạng và thể lực. Anh cũng vượt qua cuộc kiểm tra y tế bắt buộc của Pau FC và đủ khả năng ra sân thi đấu ngay lập tức.

Tin liên quan