Nguyễn Trọng Đại: Làm lại vẫn chưa muộn

Nguyễn Trọng Đại: Làm lại vẫn chưa muộn

Sau thời gian dài đánh mất vị trí, “mất tích” trong đội hình của Viettel, Nguyễn Trọng Đại đã được CLB tạo điều kiện thanh lý sớm hợp đồng để ra đi tìm bến đỗ mới. Chứng kiến màn chia tay theo cái cách không ngờ của tiền vệ tài năng một thời này, NHM đội bóng áo lính không khỏi tiếc nuối cho anh… Nguyễn Trọng Đại: Làm lại vẫn chưa muộn Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

“Tạm biệt và cảm ơn tiền vệ tài hoa Nguyễn Trọng Đại sau những năm tháng đóng góp cho Viettel FC. Chúc Trọng Đại một chặng đường mới với những thành công mới”, trang chủ CLB Viettel thông báo ngắn gọn về sự ra đi của Trọng Đại. Dưới bài đăng chia tay của Trọng Đại, phần lớn các CĐV đều tiếc nuối cho cựu đội trưởng U19 Việt Nam. “Tiếc cho em quá. Một chàng tiền vệ tài hoa phong nhã. Thật tiếc khi em để cuộc sống ngoài đời ảnh hưởng đến bóng đá nhiều.

Xem em từ thời đội trưởng đội trẻ của Việt Nam. Hình như cùng với em có trường hợp Minh Dĩ của đội Hà Nội cũng mất hút. Tiếc quá”, CĐV tên Trần Lưu để lại bình luận. Chung quan điểm, CĐV Linh Tuấn Lại chia sẻ: “Lại chia tay thêm một người, biết là môi trường bóng đá chuyên nghiệp nó khắc nghiệt, nhưng vẫn thấy buồn và tiếc cho một tài năng. Những điều ngoài sân cỏ ảnh hưởng đến em, người một thời cũng từng là niềm hy vọng. Chúc em tìm được bến đỗ mới, lấy lại được phong độ”.

Trọng Đại từng là tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Việt Nam - Ảnh: ĐỨC CƯỜNG 

Trọng Đại từng là một trong những tài năng sáng giá của bóng đá Việt Nam, là đội trưởng U19 Việt Nam làm nên chiến tích lịch sử khi lọt vào bán kết U19 châu Á và đoạt vé dự U20 World Cup. Thậm chí, những người làm chuyên môn, đặc biệt là các HLV từng trực tiếp huấn luyện đánh giá, Trọng Đại có xuất phát điểm tốt hơn Quang Hải. Sở hữu thể hình và kỹ thuật, nhãn quan chiến thuật gần như toàn diện, Trọng Đại - thi đấu tốt ở cả hai vị trí tiền vệ trung tâm và trung vệ - được kỳ vọng sẽ là bổ sung đáng giá cho ĐT Việt Nam trong tương lai. Tuy nhiên, Trọng Đại lại không giữ được phong độ bởi những câu chuyện bên ngoài sân cỏ. Tại VCK U23 châu Á 2018, mặc dù có tên trong đội hình U23 Việt Nam giành Huy chương bạc, nhưng Trọng Đại không được ra sân phút nào.

Suốt những năm qua, Trọng Đại không có vị trí vững chắc ở Viettel vì những lý do khác nhau. Lúc thì anh gặp chấn thương liên miên, khi lại vì những câu chuyện ngoài sân cỏ. Có thời điểm, nhiều người tin tưởng Trọng Đại đã hồi sinh khi chứng kiến anh chơi rất hay trong màu áo Viettel. Đó là ở mùa giải 2021. Tiền vệ sinh năm 1997 thường xuyên được ra sân đá chính ở V.League, anh cũng chơi rất hay khi Viettel thi đấu ở AFC Champions League. Sau khi trở về từ giải đấu trên đất Thái Lan, Trọng Đại cũng từng được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTQG. Tuy nhiên, sang đến mùa giải 2022, rốt cuộc mọi thứ với Trọng Đại lại trở về con số…0.

Việc bị Viettel thanh lý hợp đồng là cái kết buồn với Trọng Đại. Tuy nhiên, đó cũng có thể xem là bài học để tiền vệ gốc Hải Dương nhanh chóng tỉnh ngộ. Trọng Đại năm nay 25 tuổi, phía trước vẫn là cả bầu trời sự nghiệp đang chờ đợi. Với Trọng Đại lúc này, một là làm lại, hai là đánh mất hết. Sau khi chia tay Viettel, Trọng Đại nhiều khả năng sẽ gia nhập HL Hà Tĩnh với bản hợp đồng kéo dài nửa mùa giải. Trọng Đại chủ động xin HLV Nguyễn Thành Công cơ hội về HL Hà Tĩnh để làm lại. Ông Công từng làm trẻ ở Viettel, là người hiểu rất rõ về Trọng Đại, nhưng vì tiếc một tài năng nên muốn giúp anh làm lại sự nghiệp. Cùng chúc và hy vọng, Trọng Đại sẽ hồi sinh, lấy lại những gì vốn có của anh trong màu áo đội bóng mới.

Tin liên quan